Giá các loại Dây đàn guitar Acoustic phổ biến trên thị trường? Cách phân biệt chính hãng?

Bạn là người mới làm quen và bắt đầu tập chơi đàn guitar acoustic? Qua bài viết này, Guitar S Việt xin chia sẻ một số thông tin về các loại dây đàn guitar dành cho thể loại Acoustic phổ biến trên thị trường để bạn có thể dễ dàng chọn được loại dây đàn phù hợp với điều kiện của mình nhé…

1. Các loại dây đàn Acoustic có giá dưới 100K?

Dây đàn guitar Acoustic có giá rẻ nhất trên thị trường, thường được lắp sẵn cho những cây đàn có giá tầm 1,2 triệu VNĐ đổ xuống. Bạn có thể dùng các loại dây đàn này trong trường hợp sơ cua khẩn cấp. Nhược điểm lớn nhất của các loại dây này là nhanh rỉ, âm thanh không được tốt khi chơi trong một thời gian dài. Tuy nhiên do giá cả rất tốt tiệm cận được hầu hết các bạn mới bắt đầu làm quen nên cũng là một lựa chọn để bạn cân nhắc khi mới bắt đầu tập chơi guitar.

Nổi bật trong tầm giá này có thể kể đến 2 thương hiệu là Alice & TingString đến từ Trung Quốc.

2. Dây đàn Acoustic D’Addario – thương hiệu Mỹ giá bao nhiêu?

Đây là thương hiệu dây đàn mà phần lớn các hãng sản xuất guitar nổi tiếng như Epiphone, Ibanez, Mantic, Everest… sử dụng cho hầu hết các model phổ thông của mình. Có thể nói đây là dòng dây đàn guitar Acoustic khá chất lượng, mang lại âm thanh trung thực. Dây khá bền, hiếm khi đứt nếu bạn không lên dây quá tay.

D’Addario có giá thành vừa phải, giá của loại dây đàn này dao động từ 160K – 250K tùy từng model và nơi bán.

Dây đàn D’Addario bao gồm 92% bằng đồng và 8% bằng thiếc, tự nó có khả năng chống oxy hóa trong điều kiện bình thường rất tốt do đó dây gần như không bị rỉ sét, chỉ trừ trường hợp khi tay người chơi ướt và chơi thường xuyên trong khi hiếm hoi mới vệ sinh cho đàn.

3. Dây đàn guitar Acoustic Elixir – thương hiệu Mỹ giá bao nhiêu?

>> Đây có thể gọi là dây đàn guitar chất lượng: Những model đàn guitar cao cấp của các hãng nổi tiếng thường sử dụng loại dây này. Dây Elixir mang lại âm thanh rất hay, cảm giác chơi rất thoải mái. Nếu bạn chơi trên loại dây này, bạn sẽ có cảm giác rất êm, mượt trên các đầu ngón tay.

>> Dây đàn Elixir được thiết kế đặc biệt với 2 loại lớp phủ:

  • Lớp phủ bằng Polyweb: mang lại âm thanh trầm, ấm áp, êm tai.
  • Lớp phủ bằng Nanoweb: mang lại âm thanh trong trẻo, tươi sáng, vang.

Và tất nhiên, các lớp phủ này mang lại tuổi thọ cho dây đàn rất cao mà hiếm loại dây nào có thể sánh bằng.

>> Dây đàn Elixir có 3 loại phổ biến:

  • Phosphor Bronze với lớp phủ là Nanoweb
  • 80/20 Bronze với lớp phủ Nanoweb
  • 80/20 Bronze với lớp phủ Polyweb

Dây đàn guitar Elixir thường có giá từ 300K – 500K tùy từng model và nơi bán.

>> Kích cỡ của các loại dây Acoustic thường gặp: có 3 loại kích cỡ dây đàn guitar Acoustic thường gặp:

1. Dây cỡ 10: Cỡ dây nhỏ, giúp người chơi cảm giác bấm rất nhẹ, không đau tay, thường dùng cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, do kích cỡ nhỏ nên âm lượng, độ uy lực của âm thanh cũng có phần hạn chế.

2. Dây cỡ 11: Đây là cỡ dây phổ biến nhất, được dùng nhiều nhất. 

3. Dây cỡ 12: Cỡ này thường được những người chơi đàn lâu năm sử dụng nhờ mang lại độ uy lực của âm thanh rất lớn. Tuy nhiên, dây này nếu bạn chơi đàn chưa quen sẽ có cảm giác khá nặng, dễ bị đau đầu ngón tay khi chơi lâu.

>> Cách xem kích cỡ dây đàn : Thường nhìn vào hộp của các bộ dây, bạn sẽ thấy trên hộp ghi dãy số 1 (Dây mí) là 0.10 , 0.11 , 0.12 … Đây chính là kích cỡ của dây đàn.

Dây đàn guitar Classic có kích cỡ dây khác Acoustic, dây Classic thường có kích cỡ khá lớn (do được cấu tạo bởi sợi nilon) nhưng lại không gây ra cảm giác đau tay.

Trên đây là các loại dây đàn guitar thông dụng được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm vài thương hiệu khác như Ernie Ball, Dean Markley, Epiphone…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Z
  • Giỏ hàng