sự khác nhau giữa Guitar Acoustic và Guitar Classic.

Mọi người yêu âm nhạc, mọi người yêu guitar, nhưng mọi người đã bao giờ tìm hiểu sự khác nhau giữa những dòng guitar khác nhau như thế nào chưa??  Dưới đây là các kiến thức mà mình đã tổng hợp về sự khác nhau cơ bản của 2 loại đàn.
Ta phải biết Guitar acoustic và classic là gì?

Guitar Acoustic hay còn gọi là guitar đệm hát vì dòng nhạc cụ này thường được sử dụng trong đệm hát, với âm thanh của đàn đanh, âm thanh phát ra khi chơi hợp âm rất đều và vang. Còn Classic?

Guitar Classic còn gọi là đàn guitar cổ điển, là nhạc cụ thường sử dụng trong âm nhạc cổ điển, không lời. Âm thanh của đàn  trầm ấm và êm ái.

Sự đặc trưng của 2 loại đàn: Âm thanh của Classic rất ấm và êm ái, lãng mạn và si tình. Còn Acoustic thì rất đều và vang, nồng nhiệt và tràn đầy năng lượng. 

Guitar Acoustic:

Về phần cần đàn: Cần đàn của Acoustic nhỏ hơn Classic vì thế giúp cho việc bấm hợp âm trên cây đàn acoustic có phần dễ dàng hơn so với trên classic. Không những thế, cần đàn của acoustic khá dài hơn (14 phím đàn) so với classic và các đốt phân khúc dây chặn được làm nổi bật giúp cho việc xác định vị trí hợp âm đang đánh dễ dàng hơn.

Acoustic luôn luôn có 1 miếng chống xước ở phần thùng đàn. Để chống cho việc khi chơi đàn, móng tay người dung sẽ va vào thùng gây mất thẫm mỹ.

Với việc dây đàn hoàn toàn bằng kim loại lẫn ngoài và cả trong giúp cho việc điều khiển âm điệu và feel hay ngẫu hứng dễ dàng hơn rất nhiều

Với việc dây đàn toàn kim loại đã tạo ra cho Acoustic âm thanh rất đanh và chắc chắn

Guitar Classic:

Với việc cần đàn to nên giúp cho cho việc triển khai những kĩ thuật của độc tấu được nhiều hơn. Song song với việc dây đàn bằng nilon sẽ phù hợp hơn với những người mới bước chân vào học vì nó phần nào giảm đau tay hơn khi bấm hợp âm so với Acoustic. Lưu ý nho nhỏ khi chơi đàn Classic: Nên để thùng đàn giữa đùi và đầu đàn hướng lên góc 45 độ như thế việc chơi đàn sẽ dễ hơn.

Tóm lại việc lựa chọn cây đàn nào để chơi hoặc học cũng không phải là vấn đề quá lớn đâu chỉ cần bản thân thật sự thấy thích là được.

Hi vọng qua bài biết này giúp có thể giúp mọi người có thể cơ bản phân biệt được 2 loại đàn cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Z
  • Giỏ hàng